เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัว “ลูกสิงโต” สมาชิกใหม่ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

  
    เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัว “ลูกสิงโต” สมาชิกใหม่ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ เชิญชวนพี่น้องประชาชนตั้งชื่อสมาชิกใหม่
สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัว “ลูกสิงโต” (Lion) สมาชิกใหม่ จำนวน 4 ตัว ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ โดย ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยว่า เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้สมาชิกใหม่ เป็นสิงโตลูกผสม จำนวน 4 ตัว เพศผู้ 2 ตัว เพศเมีย 2 ตัว ซึ่งเกิดจาก “พ่อไจแอ้นท์” พ่อสิงโตขาว วัย 9 ปี และ “แม่อิ่ม”แม่สิงโต วัย 6 ปี โดยลูกสิงโตทั้ง 4 ตัว มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ขณะนี้ได้รับการเลี้ยงดูจากแม่สิงโตอยู่ในโซนพรีเดเตอร์พราวน์ อยู่ระหว่างการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายนอก ก่อนจะนำออกสู่ส่วนแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก
สิงโต (Lion) สัตว์เลี้ยงลูกด้วย มีขนาดลำตัวใหญ่ พื้นลำตัวสีน้ำตาล ไม่มีลาย ตัวผู้เมื่อโตเต็มที่จะมีขนสร้อยคอยาว ขนปลายหางเป็นพู่ ชอบอยู่เป็นฝูงตามทุ่งโล่ง มีน้ำหนักประมาณ 250 กิโลกรัม ตัวเมียมีขนาดเล็กกว่า มักทำหน้าที่ล่าเหยื่อ มีน้ำหนักประมาณ 180 กิโลกรัม มีถิ่นกำเนิดในทวีปแอฟริกาและประเทศอินเดีย ในป่าธรรมชาติ สิงโตมีอายุขัยประมาณ 10 - 14 ปี ส่วนสิงโต ที่อยู่ในกรงเลี้ยงมีอายุยืนถึง 20 ปี
ปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มีสิงโตทั้งสิ้น 32 ตัว โดยลูกสิงโตทั้งสี่ตัวนี้ ยังไม่มีชื่อ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมตั้งชื่อให้กับสมาชิกตัวน้อยทั้งสี่นี้ เป็นการต้อนรับเทศกาลวันสงกรานต์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ฯ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร โทร. 053-920002 หรือ 053-999000
 
9 เมษายน 2559 , 15:45 น. , อ่าน 1196  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย