จังหวัดเชียงใหม่ เพิ่มมาตรการตรวจเข้มจับจริง 10 ข้อหาหลักเมืองท่องเที่ยว ในช่วงเวลาเสี่ยง 16.00 – 22.00 น.

  
    จังหวัดเชียงใหม่ ปรับมาตรการเพิ่มความเข้มข้นในการเฝ้าระวัง จับจริง 10 ข้อหาหลักเมืองท่องเที่ยว ดูแลความปลอดภัย ควบคู่การบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
นายมงคล สุกใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถิติจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่วันที่ 11 เมษายน 2559 ทั้งสิ้น 19 ครั้ง ซึ่งมากกว่าปี 2558 ถึง 7 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 23 คน ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุยังคงเกิดจากการเมาสุรา และรถจักรยานยนต์ยังคงเป็นพาหนะที่ประสบอุบัติเหตุสูงสุด
จากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนท้ายรถยนต์สี่ล้อโดยสารสีเหลืองสายดอยสะเก็ด-เชียงใหม่ ในช่วงเช้าของวันนี้ (12 เม.ย.59) บนถนนเชียงใหม่-เชียงราย ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาด้านหลังกระบะโดยสารเสียชีวิต 2 ราย ส่วนคนขับรถยนต์เก๋งและรถโดยสารได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนี้ยังไม่ได้รายงานในสถิติประจำวันที่ 11 เมษายน 2559 ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่เพิ่มความเข้มข้นในการเฝ้าระวัง จับจริง 10 ข้อหาหลักเมืองท่องเที่ยว และเน้นการบังคับใช้กฎหมายกับรถโดยสารสาธารณะอย่างเคร่งครัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเพิ่มจุดตรวจ จุดสกัดในช่วงเวลาเสี่ยง 16.00 – 22.00 น. และเพิ่มความเข้มข้นในมาตรการพิเศษจังหวัดเชียงใหม่ มาตรการเส้นทางดอย 4 ดอย ห้ามรถโดยสารขนาดใหญ่ใช้เส้นทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดพระธาตุดอยคำ ดอยอินทนนท์ และดอยอ่าง กำชับให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเตรียมพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
จังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินการตามมาตรการยึดรถตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติแล้ว 65 คัน โดยเป็นรถยนต์ 21 คัน และรถจักรยานยนต์ 44 คัน สำหรับมาตรการดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพิ่มความเข้มงวดเรื่องมาตรการการเช่ารถของนักท่องเที่ยว เพิ่มความเข้มงวดเรื่องการขับรถของนักท่องเที่ยวเพื่อลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ
 
12 เมษายน 2559 , 18:55 น. , อ่าน 1175  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย