ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ

  
    ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดแถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ และภาคกลาง
ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง และการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ รวมทั้ง 2 คดี ได้ของกลางยาบ้ากว่า 230,000 เม็ด
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการจับกุมเครือข่ายนายภูมิพัฒน์ อินทร์ประดิษฐ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการขยายผลหากลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดที่เกี่ยวข้องจนสามารถสืบทราบว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติด เข้าไปในพื้นที่จังหวัดอยุธยา จึงได้มีการประสานจับกุมที่ด่านตรวจแม่พริก ได้ผู้ต้องหา 2 คน คือ นายประกิจ พัวพรสวรรค์ และนางนงค์ลักษณ์ สารพันธ์ พร้อมยาบ้า จำนวน 218,000 เม็ด และขยายผลจับกุมไปยังเครือข่ายผู้ว่าจ้าง อีก 2 คน คือ นายฐิติวัฒน์ หนูสา และนางสาวสุนัน สารพันธ์ พร้อมทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่ง ยังขยายผลจับกุมไปยังผู้ที่มารับยาบ้าที่จังหวัดอยุธยา คือ นายเจริญ ดาวดวงสุข ซึ่งขัดขืนการจับกุม ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดตัวไว้ และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวเพิ่มเติมว่า อีกหนึ่งคดีที่เกิดขึ้น เป็นการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ได้ของกลางยาบ้า 16,000 เม็ด และมีการวิสามัญผู้ต้องหา เนื่องจากขัดขืนการจับกุม ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ต้องหารายนี้คือ นายสมชาย หยุมปัญญา โดยผู้ต้องหาดังกล่าวมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่าย ยาเสพติดรายใหญ่ ในเขตพื้นที่ อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา ได้มีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงตัวเข้าจับกุม ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์หนีการจับกุม และมีการยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ต้องหาถูกยิงถึงแก่ความตาย เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถยนต์ พบของกลางยาบ้า 16,000 เม็ด ซึ่งจะได้ดำเนินการสืบสวนขยายผลเครือข่ายของผู้ต้องหารายนี้ต่อไป
 
3 พฤษภาคม 2559 , 20:17 น. , อ่าน 1176  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย