สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับ ไทยสมายล์ สานต่อโครงการท่องฟ้า พายิ้ม ครั้งที่ 3

  
    สวนสัตว์ เชียงใหม่ ร่วมกับ ไทยสมายล์ สานต่อโครงการท่องฟ้า พายิ้ม ครั้งที่ 3 นำเยาวชนจากนราธิวาสบินเปิดโลกการเรียนรู้ สู่จังหวัดเชียงใหม่
ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางบุญนาค พงษ์ภมร รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ และนายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้การต้อนรับคณะเยาวชนจากจังหวัดนราธิวาส จำนวน 30 คน ซึ่งเยาวชนทั้งหมดเป็นเยาวชนที่ครอบครัวได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในภาคใต้ และมีฐานะยากจน ที่เดินทางมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์นอกห้องเรียนจากแหล่งเรียนรู้ในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ตามโครงการ ท่องฟ้า พายิ้ม ครั้งที่ 3
กัปตัน เชาวนิตย์ เจียมเจริญวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการ บริษัทไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด เปิดเผยว่า โครงการท่องฟ้าพายิ้ม จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียนและสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้และเสริมสร้างประสบการณ์ให้กว้างไกล ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นดินแดนแห่งการเรียนรู้ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์นอกห้องเรียน เป็นดินแดนที่มีความแตกต่างจากจังหวัดนราธิวาสอย่างสิ้นเชิง พร้อมทั้งมีแหล่งท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติมากกมายให้น้อง ๆ ได้ศึกษาค้นคว้า ทางด้านนางบุญนาค พงษ์ภมร รองผู้อำนวยการสวนสัตว์ กล่าวว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นอีกแหล่งการเรียนรู้ที่น่าสนใจ และแฝงไปด้วยความรู้ มากมายเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทย และต่างประเทศ อาทิเช่น ช้าง ยีราฟ แพนด้า เป็นต้น
โดยการเดินทางในครั้งนี้ น้อง ๆ เยาวชนจะได้ร่วมกิจกรรมวอร์คแรลลี่ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์จุดสูงสุดแดนสยาม ทัศนศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่สูงที่สุดในประเทศไทย ชมกล้องดูดาวที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียน และได้ชมความน่ารักของสัตว์ต่าง ๆ ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นการเปิดประสบการณ์ที่น่าประทับใจในจังหวัดเชียงใหม่
 
1 มิถุนายน 2559 , 19:27 น. , อ่าน 1239  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย