ผู้บัญชาการทหารสูงสุดเป็นประธานมอบเครื่องกีฬาพัฒนาเยาวชนที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    เพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายและเล่นกีฬา รวมทั้งเพิ่มทักษะการเล่นฟุตบอลแก่เยาวชน ผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้ทำพิธีมอบลูกฟุตบอลแก่นักเรียนเชียงใหม่ 1,000 ลูก และนำอดีตนักฟุตบอลทีมชาติมาสอนการเล่นฟุตบอล ได้รับความสนใจจากเยาวชนเข้าร่วมงานจำนวนมาก
บ่ายวันที่ 28 สิงหาคม 2548 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี พลเอกชัยสิทธิ์ ชินวัตร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานในพิธีโครงการ ลุงตุ้ยใจดี มอบเครื่องกีฬาพัฒนาเยาวชน โดยเป็นการมอบลูกฟุตบอลจำนวน 1,000 ลูกให้กับโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่จำนวน 100 โรงเรียน ซึ่งมีนักเรียนรวมทั้งสิ้นประมาณ 5,000 คนเดินทางมาร่วมในพิธีรับมอบ รวมทั้งเข้าร่วมกับการฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลจากอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยคือ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ทำให้นักฟุตบอลเยาวชนจากโรงเรียนต่าง ๆ ได้เรียนรู้แนวทางในการพัฒนาการเล่นฟุตบอลได้ดียิ่งขึ้น
นอกจากนั้น การจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้ใหญ่ได้หันมาให้ความสนใจในการเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพด้วย โดยได้จัดการแข่งขันฟุตบอลคู่พิเศษ ระหว่างทีมรวมข้าราชการจังหวัดเชียงใหม่และศิลปินจากค่ายแกรมมี่ พบกับทีมสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ โดยบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปแบบมิตรภาพ ก่อนที่ทีมสื่อมวลชนจะชนะไป 5 – 3 ประตู
 
, อ่าน 1194  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม ///// 29 สิงหาคม 2548