สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมสร้างสีสันและร่วมสนุกฟุตบอลยูโร 2016

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่ นำช่วงช่วง – หลินฮุ่ย สร้างสีสันร่วมทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 พร้อมใจกันเลือกโปรตุเกส แชมป์บอลยูโร 2016
ที่ส่วนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมสร้างสีสันและร่วมสนุกฟุตบอลยูโร 2016 นัดชิงชนะเลิศระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส เจ้าภาพ กับ ทีมชาติโปรตุเกส ที่จะแข่งขันกันในคืนวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ โดยให้แพนด้าช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ร่วมทายผลการแข่งขันของทั้งสองทีม ด้วยการนำธงของฝรั่งเศส และโปรตุเกส มาห้อยไว้กับไม้ไผ่ และด้านล่างมีผลไม้ที่ช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ชอบกินคือ แอปเปิ้ล หน่อไม้ และองุ่น
ทั้งนี้ พี่เลี้ยงได้ปล่อยช่วงช่วงเข้าสู่ส่วนจัดแสดงเป็นตัวแรก เมื่อเดินเข้ามาช่วงช่วงก็ได้ตรงเข้ามาหาธงของโปรตุเกส ทันที ก่อนจะคว้าเอาแอปเปิ้ลไปนั่งกินอย่างเอร็ดอร่อย เรียกเสียงฮือฮาให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่รอลุ้นอยู่ จากนั้นช่วงช่วงก็หันมาดึงองุ่นและแฮลเปิ้ล ที่ห้อยอยู่ตรงธงชาติฝรั่งเศสกินต่อ แต่ทีมพี่เลี้ยงสรุปว่า ช่วงช่วงเลือกโปรตุเกส ส่วนหลินฮุ่ย ก็เช่นเดียวกัน หลังจากถูกปล่อยลงสู่ส่วนจัดแสดง ก็ตรงเข้าหาธงของทีมโปรตุเกส ทันที แล้วคว้าเอาองุ่นที่ติดอยู่ใต้ธงไปนั่งกิน และพยายามที่จะดึงธง ลงมาเล่นด้วย แต่ไม่สามารถดึงลงมาได้ จึงไปคว้าเอาหน่อไม้ และแอปเปิ้ล ลงมาทานอีก ก่อนจะเดินผ่านธงชาติของทีมชาติฝรั่งเศสไปหานักท่องเที่ยวโดยไม่ให้ความสนใจธงชาติฝรั่งเศสเลย
นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการสร้างสีสันให้กับช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 เท่านั้น อีกทั้งก็เป็นนัดคู่ชิงชนะเลิศด้วย จึงอยากให้ทุกคนได้ร่วมเชียร์กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งการให้หมีแพนด้าออกมาร่วมทายผลการแข่งขันนั้น ไม่ได้มีเจตนา หรือส่งเสริมให้มีการเล่นการพนัน แต่เป็นการสร้างความสนุกสนานเท่านั้น แต่ก็เป็นสิ่งที่น่าแปลกใจที่ว่าแพนด้าช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ต่างก็เลือกทีมโปรตุเกส ด้วยกันทั้งคู่
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ไม่มีวัตถุประสงค์หรือเจตนาที่จะชี้นำใดๆ ทั้งสิ้น โดยที่สุดท้ายแล้วการทายผลของแพนด้าอาจจะถูกต้องหรือไม่ก็ได้ ต้องร่วมลุ้นกันต่อไป
 
9 กรกฎาคม 2559 , 13:54 น. , อ่าน 1200  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย