รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชิญชวนพี่น้องประชาชน แสดงออกถึงความจงรักภักดี ในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

  
    รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชน ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวที่จังหวัดเชียงใหม่ ถึงการจัดพระราชพิธี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถว่า ถือเป็นวันที่พิเศษมาก ๆ ขอเชิญชวนประชาชนร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ในส่วนของสำนักนายกรัฐมนตรีได้เตรียมจัดงานตั้งแต่วันที่ 9 – 13 สิงหาคม 2559 โดยในวันที่ 9 สิงหาคม 2559 มีงานสโมสรสันนิบาติ ซึ่งจัดขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาล และในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 จะมีพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลพร้อมกันทั้ง 76 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร ช่วงค่ำเวลา 19.19 น. จะมีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรให้สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน อยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทย
ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเช้าจะมีพิธีทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ที่ศาลาไทย หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในช่วงเวลา 09.00 น. พิธีถวายพระพรชัยมงคลและถวายสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล ที่พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ในช่วงบ่าย จะมีกิจกรรมการปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองเชียงใหม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ณ บริเวณด้านหน้าวัดเจ็ดยอด เวลา 19.19 น. พิธีถวายเครื่องสักการะและจุดเทียนชัยถวายพระพร ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 
11 สิงหาคม 2559 , 16:55 น. , อ่าน 1190  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย