หน่วยทหารพรานในพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม และหน่วยงานในพื้นที่ เร่งระดมกำลังติดตามเฮลิคอปเตอร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ที่หายไปจากจอเรดาร์ บริเวณดอยอินทนนท์

  
    หน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลังเร่งติดตาม เฮลิคอปเตอร์นายทหาร ที่หายไปจากจอเรดาร์บริเวณดอยอินทนนท์ หลังเสร็จภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
จากกรณีที่มีข่าวเฮลิคอปเตอร์ รุ่น UH-72 หรือ ลาโกต้า โดยมี พลตรี นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 กลับจากภารกิจ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ดอยอินทนนท์ โดยหลังเสร็จภารกิจที่ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน มุ่งหน้ากลับมายังจังหวัดพิษณุโลก ได้ขาดการติดต่อไปตั้งแต่เวลา 10.40 น. มีผู้โดยสารทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4นักบินที่1 ร้อยเอกสุทัน อ่อนเมือง นักบินที่2 ร้อยโทนวพัฒน์ มณีโชติ ช่างเครื่อง จ.ส.อ. ชัยศักดา ทาโส จ.ส.ต. มงคลชัย รู้งาน เบื้องต้นทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้จัดกำลังเข้าค้นหาเป็นการเร่งด่วน
พร้อมนี้ นายอำเภอแม่แจ่ม ได้สั่งการแจ้งขอความร่วมมือกำนันทุกตำบล ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เน้นหน่วยป่าไม้ และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดชุดลาดตระเวนค้นหา โดยเฉพาะชุด อปพร.ของแต่ละท้องถิ่น หากพบข้อมูลและเบาะแสแจ้ง ให้อำเภอทราบด่วน ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการติดตาม ค้นหาเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว
 
14 สิงหาคม 2559 , 14:51 น. , อ่าน 1219  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย