รายงานความคืบหน้าการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ของผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4

  
    หน่วยงานทหารพราน และหน่วยงานในพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม ยังคงเร่งค้นหาเฮลิคอปเตอร์ของผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 อย่างต่อเนื่อง
หน่วยทหารพราน 36 และหน่วยงานในพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม และทุกหน่วยงานเร่งบูรณาการค้นหา เฮลิคอปเตอร์ รุ่น UH-72 หรือ ลาโกต้า ซึ่งมี พลตรี นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 นั่งกลับหลังจากเสร็จภารกิจ ที่หายไปจากจอเรดาร์ เมื่อเวลา 10.30 น. ขณะนี้ยืนยันยังไม่พบเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ซึ่งได้ดำเนินการค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยทุกหน่วยงานเร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าปูพรมค้นหาภาคพื้นดิน โดยขอความร่วมมือ จากประชาชนในพื้นที่ หากพบเบาะแส ให้แจ้งหน่วยทหาร หน่วยป่าไม้ หรือที่ทำการปกครองอำเภอแม่แจ่ม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพบเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวลงจอดฉุกเฉิน ในพื้นที่ต่าง ๆ ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ขณะนี้ กำลังทหารเข้าไปตรวจสอบยังจุดที่คาดว่าจะขาดการติดต่อ โดยส่งกำลังค้นหาในพื้นที่ 3 จุด ในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน บ้านแม่แจ่มหลวง บ้านแม่หอย บ้านแม่นาจร พื้นที่เขตรอยต่อ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และ จ.แม่ฮ่องสอน ขณะนี้กำลังระดมกำลังทหาร จนท.ป่าไม้ ผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้าน ปูพรมเดินเท้าห่างจากดอยอินนนท์ รัศมี 6 กิโลเมตร
ในส่วนของมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ากาวิละ จังหวัดเชียงใหม่ จะดำเนินการตั้งศูนย์ประสานงานและช่วยเหลือที่อำเภอแม่แจ่มภายในคืนนี้ และพร้อมดำเนินการในเวลา 07.00 น. ของวันที่ 15 สิงหาคม 2559 เพื่อเป็นหน่วยงานกลางในการประสานงานด้านข้อมูลและการค้นหา
 
14 สิงหาคม 2559 , 20:06 น. , อ่าน 1237  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย