กองทัพภาคที่ 3 ระดมกำลังผสมกว่า 400 นาย ปูพรมค้นหาเฮลิคอปเตอร์ของผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ที่ขาดการติดต่อ บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

  
    
วันนี้(15 ส.ค.) ที่ศูนย์ประสานงานการค้นหาและช่วยเหลือ กองทัพภาคที่ 3 ภายในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ พลตรีโกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฯ ได้ประชุมหัวหน้าชุดค้นหา ทั้งของหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 3, เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์, ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 3 และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เพื่อวางแผนการจัดกำลังค้นหาเฮลิคอปเตอร์ของ พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 และคณะรวม 5 นาย ได้มีการจัดแบ่งกำลังออกเป็น 40 ชุดปฏิบัติการ รวม 400 นาย ออกเดินเท้าปูพรมเรียงหน้ากระดานค้นหา ตั้งแต่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ไปจนถึงยอดดอยอินทนนท์ พื้นที่ประมาณ 12 ตารางกิโลเมตร จากแนวริมถนนด้านตะวันออกเข้าไปในเขตป่าดงดิบ ไปบรรจบกับชุดค้นหาของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และฝ่ายปกครองอำเภอแม่แจ่ม อีก 4 ชุดปฏิบัติการ ที่เดินปูพรมจากเขตบ้านแม่มะลอ ตำบลแม่นาจร ขึ้นมา คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 6 ถึง 8 ชั่วโมงในการเข้าถึงพื้นที่
การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากสภาพอากาศปิดมีฝนตกต่อเนื่อง หมอกลงจัด และมีลมกรรโชกแรง จึงไม่สามารถสนับสนุนอากาศยานในการค้นหาได้
 
15 สิงหาคม 2559 , 11:03 น. , อ่าน 1293  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย