ชุดปฏิบัติการร่วม เร่งลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 นาย คาดว่าจะสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตมาถึงลาน ฮ. กิ่วแม่ปานในเวลาประมาณ 24.00 น.

  
    
ที่บริเวณ กม.ที่ 46 - 47 ทางขึ้นดอยอินทนนท์ พลตรีโกศล ประทุมชาติ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อมด้วยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ยังคงรอรับร่างผู้เสียชีวิต จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ คาดว่าจะเดินทางออกมาถึงในเวลาประมาณ 24.00 น. ซึ่งการลำเลียงร่างผู้เสียงชีวิตทั้ง 5 นาย เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุเป็นหน้าผา สูงชันต้องโรยตัวลงไป ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง หมอกลงจัด ลมกระโชกแรง และสภาพอากาศที่หนาวเย็น เป็นอุปสรรคสำคัญในการลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตในครั้งนี้
โดยจะลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 นาย มาตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์ที่โรงพยาบาลค่ายกาวิละ จากนั้นในวันที่ 16 สิงหาคม 2559 จะนำศพไปตั้งไว้ที่วัดพระนอนขอนตาล อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยจะประกอบพิธีรดน้ำศพและพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพในเวลา 17.00 น. และตั้งสวดพระอภิธรรมศพ 1 คืน หลังจากนั้นจะมีการเคลื่อนย้ายศพไปตามจังหวัดที่ผู้เสียชีวิตมีภูมิลำเนา โดย พลตรีนพพร เรือนจันทร์ ยังคงตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดลัฎฐิวัน(วัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์) อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ร้อยเอก สุทัน อ่องเมือง จะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ร้อยโทนวพัฒน์ มณีโชติ นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดดอนตูม อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี จ.ส.อ.ชัยศักดิ์ดา ทาโส นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดมะขามเตี้ย ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จ.ส.ต.มงคลชัย รู้งาน นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวังทองวราราม อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
 
15 สิงหาคม 2559 , 23:22 น. , อ่าน 1275  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย