ปิดทำการ น้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

  
    อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แจ้งปิดทำการ น้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ภายหลังฝนตกสะสมต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่
นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในบริเวณน้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ จึงได้สั่งการให้ปิดทำการให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เวลา 08.00 น. (14 ก.ย.59) เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากจะเข้าสู่ภาวะปกติ เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายแก่นักท่องเที่ยวให้เจ้าหน้าที่ดูแล เฝ้าระวัง และเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง ขอให้นักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางและหลีกเลี่ยงบริเวณน้ำตก และเชื่อฟังคำเตือนจากเจ้าหน้าที่และป้ายแจ้งเตือนต่าง ๆ ในเบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับอันตรายใด ๆ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนภัยแก่ประชาชน ตลอดจนเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง
ทางด้านนายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอจอมทอง ส่งผลให้มีน้ำป่าไหลหลาก จากลำน้ำแม่กลางล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเมืองกลาง หมู่ที่ 11 ตำบลบ้านกลาง อำเภอจอมทอง ในเบื้องต้นบ้านเรือนไม่ได้รับความเสียหาย ทางอำเภอ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้เฝ้าระวังและแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เตรียมความพร้อมรับมือน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลัน
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเรดาร์ฝนหลวงอมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจพบมีกลุ่มฝนบริเวณ 4 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ที่ต้องเฝ้าระวัง ได้แก่ อำเภอดอยเต่า แม่แจ่ม อมก๋อย และอำเภอฮอด
 
14 กันยายน 2559 , 10:28 น. , อ่าน 1293  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย