คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดวิ่งมหากุศล มหิดล 59

  
    คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน “วิ่งมหากุศล เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2559” น้อมรำลึกถึงพระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย และหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้
นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน วิ่งมหากุศล เนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2559 ที่บริเวณอาคารเรียนรวม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” และเพื่อหารายได้สมทบทุน “ราชสมาทร” ซึ่งเป็นทุนที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระราชทานให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เมื่อปี พ.ศ.2507 เป็นต้นมา เพื่อนำไปใช้จ่ายให้แก่ผู้ป่วยยากไร้ที่แพทย์เห็นสมควร อีกทั้งเพื่อส่งเสริมการเรียนการสอนในการรักษาและป้องกันโรคต่าง ๆ ตลอดจนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลน
นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้ประชาชน ได้มีพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ด้วยการออกกำลังกาย ซึ่งมีบุคลากรคณะแพทยศาสตร์ และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาก็ตาม แต่บรรยากาศก็ยังเป็นไปอย่างคึกคัก
 
18 กันยายน 2559 , 14:39 น. , อ่าน 1251  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย