จังหวัดเชียงใหม่ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่

  
    จังหวัดเชียงใหม่ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลันในอำเภอแม่ออน แม่แตง เวียงแหง และอำเภอเชียงดาว
จากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่หลายอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ น้ำป่าจากดอยม่อนเงาะเอ่อล้นลำห้วยแม่ริม ไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนที่อยู่ริมน้ำในพื้นที่บ้านป่าแป๋ ได้รับเสียหายหลายหลัง น้ำกัดเซาะตลิ่งริมน้ำที่อยู่อาศัยหลายจุด สะพานในหมู่บ้านป่าแป๋ หมู่ที่ 4 ขาด 2 แห่ง มีรถตกลงในไปลำห้วย 1 คัน กำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 และ กองพันทหารราบที่ 7, เจ้าหน้าที่ ปภ., เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เข้าให้การช่วยเหลือ นำรถขึ้นจากลำน้ำ ทั้งนี้ นายอำเภอแม่แตง ได้เข้าพื้นที่มอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน
ขณะที่อำเภอแม่ออน ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากไหลเข้าพื้นที่หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 2 ตำบลทาเหนือ ทำให้พื้นที่การเกษตร และสิ่งสาธารณประโยชน์ คอสะพานชำรุด จำนวน 1 แห่ง แขวงการทางที่ 2 เร่งแก้ไขปัญหาเพื่อให้สามารถสัญจรไปมาได้ โดยวันที่ 19 กันยายน 2559 จะดำเนินการติดตั้งสะพานแบริ่ง ทั้งนี้ นายอำเภอ พร้อมกำลังทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าสำรวจและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ มอบถุงยังชีพจำนวน 200 ชุด ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ทางด้านจังหวัดเชียงใหม่ ได้เตรียมพร้อมสนับสนุนกระสอบทรายจำนวน 7 หมื่น 4 พันใบ ถุงยังชีพจำนวน 4 พันถุง เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือสาธารณภัย และช่วยเหลือผู้ประสบภัย
 
18 กันยายน 2559 , 15:50 น. , อ่าน 1246  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย