ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับผู้โดยสารช่วงวันชาติของจีน

  
    ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับผู้โดยสารช่วงวันชาติของจีน หรือ Golden week คาดปี 2559 จะมีผู้โดยสารจากจีนเดินทางผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่มากกว่า 1.3 ล้านคน
ที่บริเวณห้องโถงผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นาวาอากาศเอกวิสูธ จันทนา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ ผู้แทนสายการบินและส่วนราชการที่ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ร่วมกันให้การต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินที่ CA707 ที่เดินทางมาจากหวู่ฮั่น เนื่องในโอกาส Golden week ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดติดต่อของจีน มีการแจกของที่ระลึก และจัดการแสดงฟ้อนรำแบบล้านนา เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีน
ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีสายการบินที่ทำการบินตรงจากจีนจำนวน ทั้งสิ้น 11 สายการบิน ได้แก่ การบินไทย, ไทยแอร์เอเชีย, ดราก้อนแอร์, ฮ่องกงเอ็กเพรส, ไชน่าอีสเทอร์น, แอร์ไชน่าสปริงแอร์ไลน์, จุนเหยาแอร์ไลน์, ไชน่าเซาเทอร์น, ชางดงแอร์ไลน์ และเสฉวนแอร์ไลน์ ทำการบินใน 11 เส้นทาง ได้แก่ ฮ่องกง, มาเก๊า, คุนหมิง, เซี่ยงไฮ้,ปักกิ่ง, หวู่ฮั่น, กวางเจา, ฉางชา, ฉงชิ่ง, หางโจว และ เฉินตู ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนสิงหาคม 2559 มีผู้โดยสารจากจีนที่ผ่านเข้าออกท่าอากาศนานเชียงใหม่ จำนวนทั้งสิ้น 889,044 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนประมาณร้อยละ 16 และคาดว่าตลอดทั้งปี 2559 จะมีจำนวนผู้โดยสารจีน ที่เดินทางผ่านท่าอากาศยานเชียงใหม่มากกว่า 1.3 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีที่ 2558 ประมาณร้อยละ 18
วันชาติจีน เฉลิมฉลองตรงกับวันที่ 1 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันหยุดรัฐการในสาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อเฉลิมฉลองวันชาติของประเทศ รัฐบาลประชาชนกลางผ่านมติว่าด้วยวันชาติจีนเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2492 และประกาศว่าวันที่ 1 ตุลาคมของทุกปีเป็นวันชาติ วันชาติมีการเฉลิมฉลองขึ้นทั่วจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกงและมาเก๊า
 
30 กันยายน 2559 , 15:50 น. , อ่าน 1267  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย