บรรยากาศการกินเจ ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    เทศกาลกินเจที่จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีผู้บริจาคผัก ผลไม้ ให้มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศลไม่ขาดสาย 2 วันแรก มีผู้ร่วมรับประทานอาหารเจแล้วนับพันคน
ที่มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล ถนนลอยเคราะห์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดเทศกาลถือศีลกินเจ ของจังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ทั้งผู้ที่นำผัก ผลไม้ น้ำดื่ม มาบริจาค และผู้ที่สวมใส่ชุดสีขาว มาร่วมรับประทานอาหารเจ ซึ่งในแต่ละวันมีเมนูที่หลากหลาย ไม่ต่ำกว่า 6 ถึง 7 เมนู โดยได้รับความร่วมมือจากผู้มีจิตศรัทธา ทั้งสมทบทุนทรัพย์ และแรงกาย ในการประกอบอาหารเจ ร่วมด้วยช่วยกันวันละไม่ต่ำกว่าร้อยคน
นายมนัส ศิริมหาราช ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล เปิดเผยว่า ในปีนี้คาดว่ามีประชาชนที่สนใจเข้าร่วมรับประทานอาหารเจกันมากขึ้น ด้วยความร่วมมือจากสื่อมวลชนที่ได้นำผู้รู้มาอธิบายถึงข้อดีต่อร่างกายและจิตใจ ของผู้ที่รับประทานอาหารเจ ซึ่งใน 2 วันแรกที่เปิดโรงเจให้รับประทานฟรีมีประชาชนมาใช้บริการไม่ต่ำกว่าวันละ 500 ราย และยังมีผู้ที่ผูกปิ่นโตนำกลับไปรับประทานในครอบครัวอีกจำนวนมาก โดยจะเปิดให้รับประทานฟรีครบทั้ง 3 มื้อตลอดทั้งวันตั้งแต่เวลา 07.00 น. ถึงเวลา 19.00 น. จนถึงวันที่ 9 ตุลาคม 2559 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสวดมนต์บูชาพระโพธิสัตว์กวนอิม เพื่อชำระล้างจิตใจให้สะอาด และรำลึกถึงการทำคุณความดี อยู่ในศีลในธรรม ซึ่งผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเพิ่มเติมได้ที่มูลนิธิเชียงใหม่สามัคคีการกุศล เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสืบสานประเพณีถือศีลกินเจ ของจังหวัดเชียงใหม่
 
2 ตุลาคม 2559 , 15:51 น. , อ่าน 1228  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย