เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย พร้อมสร้างความเข้าใจนักท่องเที่ยว ก่อนมาเยือนไทย

  
    เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย พร้อมสร้างความเข้าใจนักท่องเที่ยวให้รู้ถึงวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น ก่อนมาเยือนไทย พร้อมทั้งกล่าวขอโทษแทนนักท่องเที่ยวอังกฤษที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
ที่ห้องรับรองตำรวจภูธรภาค 5 มิสเตอร์ ไบรอัน เดวิดสัน (Mr.Brian Davidson) เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยและคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ พลตำรวจตรีพูลทรัพย์ ประเสิรฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อแนะนำตัวและกระชับความสัมพันธ์ รวมทั้งเพื่อประสานงานต่อเนื่องเรื่องความปลอดภัยของชาวอังกฤษ และการเตรียมความพร้อมในสถานการณ์วิกฤตที่อาจมีผลกระทบต่อชาวอังกฤษในเชียงใหม่
ในโอกาสนี้ มิสเตอร์ไบรอัน ได้กล่าวขอโทษในพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่เหมาะสมของชาวอังกฤษ และประสานงาน กับทางตำรวจภาค 5 ในการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ซึ่งทางสถานทูตอังกฤษ ได้ประชาสัมพันธ์ให้กับชาวอังกฤษที่ต้องการมาเยือนประเทศไทย ถึงการวางตัวทั้งความประพฤติที่เหมาะสมกับวัฒนธรรมประเพณี และเคารพกฎหมายในประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้ ได้เกิดเหตุการณ์ เข้าใจผิดระหว่างนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษกับเด็กชาวเขาที่บริเวณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ มีการกล่าวหาว่าเด็กชาวเขาลักทรัพย์ สร้างความเสื่อมเสียกับการท่องเที่ยว ซึ่งทางสถานทูตอังกฤษก็ได้เร่งประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจ เพื่อให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่กลับมาดีเหมือนเดิม
นอกจากนี้ทางสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ยังได้จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ เป็นงานกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย เผยแพร่ตามสื่อต่าง ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวอังกฤษ ทั้งเรื่องประเพณีสงกรานต์ และการเคารพกฎจราจรของประเทศไทย ทั้งนี้ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวอังกฤษมาเยือนประเทศไทยปีละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน ซึ่งยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น จากความประทับใจของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนก่อนหน้า
 
6 ตุลาคม 2559 , 17:13 น. , อ่าน 1233  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย