ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน

  
    ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือคาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่คาดฤดูหนาวจะเริ่มต้นประมาณสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนตุลาคม
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และบริเวณภาคเหนือตอนบนโดยฤดูหนาวจะเริ่มต้นประมาณสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนตุลาคม 2559 โดยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่จะมีอากาศหนาวเย็นลงและจะสิ้นสุดฤดูหนาวประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2560 และจะมีอากาศหนาวเย็นกว่า 2-3 ปีที่ผ่านมา สำหรับช่วงเวลาที่มีอากาศหนาว เย็นที่สุดจะอยู่ประมาณครึ่งหลังของเดือนธันวาคมถึงประมาณกลางเดือนมกราคมโดยในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคมบริเวณภาคเหนือจะมีอากาศหนาวเย็นลงและมีอากาศหนาวจัดในบางพื้นที่จากนั้นในช่วง ฤกษ์ลักษณ์ของเดือนกุมภาพันธ์ 2560 อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นและมีหมอกหนาในหลายพื้นที่กับจะมีอากาศร้อนหลายพื้นที่ในตอนกลางวัน
ในช่วงเวลานี้ บริเวณยอดดอยอินทนนท์เริ่มมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิประมาณ 6-10 องศาเซลเซียส และสามารถพบเห็นน้ำค้างบนยอดหญ้าในช่วงเวลาเช้าตรู่ อากาศสดใส ส่งผลให้จังหวัด เชียงใหม่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสัมผัสบรรยากาศที่เย็นสบายบนยอดดอยอินทนนท์
 
9 ตุลาคม 2559 , 19:01 น. , อ่าน 1248  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย