เกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอแม่แตง ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร

  
    เกิดฝนตกหนักเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่ของอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว
ภายหลังจากเกิดฝนตกหนักตั้งแต่ค่ำที่ผ่านมา ในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้เกิดภาวะน้ำเอ่อล้นและน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทางการเกษตร โดยในพื้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เกิดน้ำป่าไหลหลากที่บ้านสันป่าสัก หมู่ที่ 1 และบ้านเก๊ามะค่า หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านช้าง /บ้านสันปูเลย หมู่ที่ 6 ตำบลแม่แตง เบื้องต้น นายอำเภอแม่แตง ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยแล้ว ขณะนี้สถานการณ์ได้เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพราะฝนยังคงตกอยู่
ล่าสุด นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะ เตรียมลงพื้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามผลกระทบน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมในพื้นที่ รวมถึงเยี่ยมให้กำลังใจและมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน
 
11 พฤศจิกายน 2559 , 09:23 น. , อ่าน 1293  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด