สถานการณ์ล่าสุดหลังเกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

  
    หลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่ของอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้หน่วยงานในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว
ภายหลังจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และพื้นที่ทางการเกษตรที่บ้านสันป่าสักหมู่ที่ 1 และบ้านเก๊ามะค่า หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านช้าง /บ้านสันปูเลย หมู่ที่ 6 ตำบลแม่แตง แม้ขณะนี้สถานการณ์เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ยังคงมีร่องรอยความเสียหายในพื้นที่ โดยที่บ้านเก๊ามะค่าหมู่ที่ 2 ตำบลบ้านช้างมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 6 หลัง มีบ้านที่พังเสียหายทั้งหลังจำนวน 2 หลัง พื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายบางส่วน ในเบื้องต้น นายศราวุธ ไทยเจริญ นายอำเภอแม่แตง สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ตั้งศูนย์ช่วยเหลือประชาชน จำนวน 2 จุด คือที่องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้าง และหอประชุมหมู่บ้าน
ด้านนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายอำเภอ และหน่วยงานในพื้นที่ เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยเปิดเส้นทางการจราจร และสำรวจความเสียหายของบ้านพักอาศัย และพิ้นที่ทางการเกษตรอย่างเร่งด่วน พร้อมมอบถุงยังชีพให้ประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
 
11 พฤศจิกายน 2559 , 15:44 น. , อ่าน 1293  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด