มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศขบวนกระทงใหญ่ ในงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่

  
    เชียงใหม่ปิดฉากงานประเพณียี่เป็ง ประจำปี 2559 มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศขบวนกระทงใหญ่ ประเภทสวยงามกลุ่มที่ 1 ครองถ้วยรางวัลจากท่านนายกรัฐมนตรี
บรรยากาศคืนสุดท้ายของการจัดงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ประจำปี 2559 เมื่อคืนวันที่ 15 พ.ย.2559 ที่ผ่านมา เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจชมขบวนแห่กระทงใหญ่เป็นจำนวนมาก โดยมีผู้ส่งขบวนกระทงใหญ่เข้าร่วมทั้งหมด 19 ขบวน นับเป็นไฮไลท์ของการจัดงาน แม้ในปีนี้จะอยู่ในช่วงแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก็ตาม
ซึ่งในปีนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ คว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวดกระทงใหญ่ ประเภทสวยงามกลุ่มที่ 1 ครองถ้วยรางวัลจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่จัดขบวนกระทงภายใต้แนวคิด น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีต่อชาวราชภัฏ ด้วยทรงพระราชทานนาม “สถาบันราชภัฏ” และโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทาน ตราพระราชลัญจกรประจำพระองค์ เพื่อเป็นตราสัญลักษณ์ประจำสถาบัน อีกทั้งให้ยกสถานะเป็น “มหาวิทยาลัยราชภัฏ” ซึ่งเปรียบดัง “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน” ด้วยความไว้วางพระราชหฤทัย ในการเป็นกำลังสำคัญ ทำหน้าที่สร้างคนของพระราชาให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพแก่ชาติบ้านเมือง นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อชาวราชภัฏอย่างหาที่สุดมิได้ นอกจากนี้ยังน้อมนำแนวทางหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และหลักการทรงงานของพระองค์ท่าน มาเป็นแนวคิดในการจัดขบวนกระทงใหญ่ และสื่อความหมายให้กับนักท่องเที่ยวได้ชื่นชม จนสามารถชนะใจกรรมการ และคว้ารางวัลไปครองได้ในที่สุด
 
16 พฤศจิกายน 2559 , 09:11 น. , อ่าน 1296  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด