รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดงานมหกรรมการเงินที่เชียงใหม่

  
    รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ระบุภาพรวมเศรษฐกิจไทยปีหน้ามีแนวโน้มดีขึ้น ขณะที่สถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ครั้งที่ 11 นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร พร้อมด้วยแคมเปญพิเศษมาแข่งขันกันดึงดูดลูกค้าอย่างเต็มที่
นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการเงิน เชียงใหม่ ครั้งที่ 11 ภายใต้แนวคิดชีวิตดิจิทัล การเงินดิจิทัล ซึ่งงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่18-20 พฤศจิกายน 2559 ที่ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงใหม่ แอร์พอร์ต มีธนาคาร สถาบันการเงิน องค์กรภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมงาน จำนวน 35 แห่ง โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร พร้อมด้วยแคมเปญพิเศษมาแข่งขันกันดึงดูดลูกค้าอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างยอดธุรกรรมให้ได้ตามเป้าหมายของปี 2559 ซึ่งจะช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจในภาคเหนือให้ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ได้นำบริการด้านต่างๆเกี่ยวกับการเงินมาบริการให้กับประชาชนอย่างครบวงจร มีการให้ความรู้กับผู้ร่วมงาน ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งสำคัญในการทำให้เกิดการขับเคลื่อน การพัฒนาระบบการเงิน ทั้งในระดับสังคมเมือง และสังคมชนบท ทั้งนี้ ภาพรวมเศรษฐกิจไทยในปีหน้ามีแนวโน้มดีขึ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะฤดูกาลท่องเที่ยว ด้านการเบิกจ่ายภาครัฐยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศอีกทางหนึ่งด้วย
 
18 พฤศจิกายน 2559 , 18:48 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด