นักท่องเที่ยว หลั่งไหลสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่ดอยอินทนนท์กันอย่างคึกคัก

  
    นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน และสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยอินทนนท์กันอย่างคึกคัก ขณะที่ปีนี้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนน์ ได้จัดเตรียมห้องปฐมพยาบาลไว้ที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานเพื่อดูแลสุขภาพให้กับนักท่องเที่ยวด้วย
นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ขณะนี้อากาศบนดอยอินทนนท์เริ่มหนาวเย็นแล้ว นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ หลั่งไหลเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะช่วงวันหยุด รวมถึงเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานที่ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น ถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและ ทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง ของดอยอินทนนท์ จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวสนใจเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติแห่งนี้กันเป็นจำนวนมาก และในปีนี้ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้จัดห้องปฐมพยาบาลไว้คอยให้บริการและดูแลสุขภาพให้กับนักท่องเที่ยวด้วย
นอกจากนี้ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง อาทิ น้ำตกแม่กลาง น้ำตกวชิรธาร และยังมีดอกไม้เมืองหนาว รวมถึงกุหลาบพันปีที่ออกดอกให้ชื่นชมในช่วงฤดูหนาวอีกด้วย
 
20 พฤศจิกายน 2559 , 08:43 น. , อ่าน 1215  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด