ดอยอินทนนท์เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งต่อเนื่องเป็นวันที่ 3

  
    ยอดดอยอินทนนท์เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบ ต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 แม้ในวันนี้อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้ระวังอากาศแปรปรวน
เช้าวันนี้สภาพอากาศในหลายจังหวัดของภาคเหนือมีอากาศเย็น โดยที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 3 องศาเซลเซียส ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส เกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบติดต่อกันเป็นวันที่ 3 แล้ว บริเวณข้างทางจนถึงยอดดอย นักท่องเที่ยวยังทยอยมาสัมผัสอากาศหนาวอย่างคึกคัก แม้จะยังไม่ถึงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาว
ทั้งนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ได้ออกประกาศเตือนประชาชน เรื่องอากาศแปรปรวนบริเวณภาคเหนือ โดยบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมประเทศจีนตอนกลาง คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยในวันที่ 23 พ.ย.2559 และเข้าปกคลุมภาคเหนือ ในระยะต่อไป ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันออกเคลื่อนเข้ามาปกคลุม ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศแปรปรวนโดยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่งในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้เกษตรกรควรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรเนื่องจากฝนไว้ด้วย
 
23 พฤศจิกายน 2559 , 08:25 น. , อ่าน 1218  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด