นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลมาเที่ยวดอยอินทนนท์กันอย่างคึกคัก

  
     นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวดอยอินทนน์กันอย่างคึกคัก แม้ขณะนี้อุณหภูมิจะอุ่นขึ้นเล็กน้อย ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เตือนอุณหภูมิจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส
อุณหภูมิบริเวณยอดดอยอินทนนท์ อุ่นขึ้นเล็กน้อย บริเวณยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุด 8 องศา เซลเซียส ส่วนที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งได้เปิดเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้าชมเส้นทางยอดสะสม ประมาณ 20,503 คน แสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวสนใจศึกษาธรรมชาติมากขึ้น แม้ต้องเดินป่าระยะทางถึง 3.2 กิโลเมตร และใช้เวลาไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง ในการเดินศึกษาธรรมชาติ
ขณะที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ คาดการณ์ว่าในช่วงวันที่ 28 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2559 อากาศจะเย็นถึงหนาว โดยมีฝนฟ้าคะนองเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ และเชียงราย อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศจะหนาวและหนาวจัด ขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเตรียมการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของสภาพอากาศไว้ด้วย
 
29 พฤศจิกายน 2559 , 08:37 น. , อ่าน 1254  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด