สวนสัตว์เชียงใหม่เตรียมพร้อมปล่อยคู่รักแพนด้าท้าลมหนาว

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่ เตรียมพร้อมส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง ปล่อยช่วงช่วง และหลินฮุ่ย คู่รักแพนด้าให้เด็กๆ และนักท่องเที่ยว ได้ชื่นชมความน่ารัก เริ่ม 1 ธันวาคม 2559 นี้
นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทีมพี่เลี้ยงแพนด้า ได้ตรวจความพร้อมส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง หรือสวนหลังบ้าน โครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้า เพื่อเตรียมความพร้อมปล่อย ‘ช่วงช่วง’ และ ‘หลินฮุ่ย’ ออกมาสัมผัสกับอากาศหนาวในสวนหลังบ้าน หลังจากที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ดำเนินการปรับปรุงจัดภูมิทัศน์ส่วนจัดแสดงกลางแจ้งของแพนด้า พร้อมของเล่นให้กับแพนด้า คู่ขวัญ ขวัญใจนักท่องเที่ยว และเด็กๆ โดยมีการปลูกต้นไผ่และทำน้ำตกจำลอง ตลอดจนปรับปรุงสภาพโดยรอบให้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการนำแพนด้าทั้ง 2 ตัวออกสู่ส่วนจัดแสดงกลางแจ้งในช่วงที่อากาศหนาวเย็น เพื่อให้ทั้งคู่ได้ออกกำลังกาย สัมผัสอากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะส่งผลดีต่อการเตรียมความพร้อมก่อนย่างเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ในช่วงต้นปีหน้า
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยว และเด็กๆ จะได้ชื่นชมความน่ารักของช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 นี้เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 10.30 น. ทุกวัน
 
30 พฤศจิกายน 2559 , 08:54 น. , อ่าน 1226  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด