สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ จัดกิจกรรมออกกำลังกาย ขานรับนโยบายรัฐบาล

  
    สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ กรมประชาสัมพันธ์ ขานรับนโยบายรัฐบาล จัดกิจกรรมออกกำลังกายทุกวันพุธ สร้างสุขภาพ ให้บุคลากรในสังกัด
ที่สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ กรมประชาสัมพันธ์ คณะผู้บริหาร พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ของหน่วยงานในสังกัดสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ ร่วมออกกำลังกายขานรับนโยบายรัฐบาล หลังจากที่ได้มีรายงานผลการประชุมนานาชาติว่าด้วยการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย ที่ระบุว่าในเด็กเเละผู้สูงอายุของคนไทยมีกิจกรรมเนือยนิ่ง โดยนั่งเล่นเเท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ เเละรับชมโทรทัศน์ ในหนึ่งวัน เป็นเวลานาน ดังนั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงกำหนดให้ทุกวันพุธ โดยเริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป ตั้งเเต่เวลา 15.00-16.30 น.ให้เป็นช่วงเวลาการออกกำลังกายของข้าราชการ และบุคลากร เพื่อสุขภาพที่ดี
ทั้งนี้ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ เห็นว่านโยบายดังกล่าว เป็นประโยชน์ สามารถลดความเครียด สร้างความตื่นตัวในการทำงาน เพิ่มพลังในการทำงาน ให้กับข้าราชการ และบุคลากรในสังกัด จึงจัดกิจกรรมออกกำลังกายนี้ขึ้นมา เพื่อกระตุ้นเตือนให้ทุกคนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เป็นวันแรก และจะดำเนินกิจกรรมทุกวันพุธอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับความสนใจจากคณะผู้บริหาร และบุคลากรเป็นอย่างมาก
 
30 พฤศจิกายน 2559 , 15:26 น. , อ่าน 1265  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด