ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เตรียมจัดระบบการจราจรพิธีน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

  
    ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลังตำรวจจราจรในสังกัด อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะเดินทางมาร่วมพิธีน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2559 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
พ.ต.อ.สิทธิชัย ทนันไชย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางและจุดจอดรถไว้รองรับสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะเดินทางมาร่วมพิธีน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2559 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาจราจร กว่า 200 นาย จัดระเบียบการจอดรถเพื่อลดปัญหาการจราจร ดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัย ตามจุดต่างๆ
ทั้งนี้ ได้จัดจุดจอดรถไว้รองรับสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาร่วมพิธีจำนวน 3 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณลานจอดรถในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ จุดที่ 2 บริเวณลานจอดรถศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตร และจุดที่ 3 บริเวณลานจอดรถศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งแต่ละจุดจะมีรถรับส่งประชาชนเข้าสู่งาน และเพื่อความสะดวกขอแนะนำว่าให้เดินทางเป็นหมู่คณะ และจะมีการปิดกั้นการจราจรบางจุดที่หนาแน่น บริเวณสายคันคลองชลประทาน และถนนเชื่อมต่อโดยรอบ หากไม่จำเป็นควรหลีกเลี่ยงเส้นทางโดยรอบบริเวณงาน อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้ศึกษาเส้นทาง มีการเตรียมความพร้อมก่อนการออกเดินทาง เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทาง หากประชาชนและนักท่องเที่ยวต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางจุดจอดรถ หรือสภาพการจราจรในงานวันดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-53271470
 
2 ธันวาคม 2559 , 09:50 น. , อ่าน 1252  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด