นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลชมความงามตามธรรมชาติบนยอดดอยอินทนนท์

  
    นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินับพันคน แห่ชมพระอาทิตย์ขึ้น และความงามของน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือเหมยขาบ ครั้งที่ 4 ในรอบปี
ที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างตื่นเต้นแห่ชมน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือเหมยขาย ซึ่งครั้งนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในรอบปี และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยในช่วงเช้าอุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอยอินทนนท์ 5 องศาเซลเซียส ส่งผลให้เกิดเหมยขาย รอบที่ 4 ในรอบปี ยืนยันความหนาวเย็นบนยอดดอยอินทนนท์
สำหรับบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กม.ที่ 42 ยังคงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว จับจองพื้นที่ รอชมพระอาทิตย์ขึ้นจากยอดเขา โดยในเช้านี้นักท่องเที่ยวที่รอชมบรรยากาศขณะพระอาทิตย์ขึ้น ก็ไม่ผิดหวังเนื่องบรรยากาศเปิด ท้องฟ้าสดใส มีลมเล็กน้อย มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 5 องศาเซลเซียสเช่นเดียวกับบนยอดดอยอินทนนท์ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางขึ้นมาบนยอดดอยอินทนนท์ชมความงามตามธรรมชาติ ในฤดูหนาวของจังหวัดเชียงใหม่
ทางด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือยังคงมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปในช่วงตลอดระยะต้นสัปดาห์นี้ ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย
 
14 ธันวาคม 2559 , 09:38 น. , อ่าน 1270  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย