กองกำลังผสม 3 ฝ่าย ผนึกกำลังดูแลรักษาความปลอดภัย และร่วมกันกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2560

  
    กองกำลังผสม 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ผนึกกำลังดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน และร่วมกันกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภทในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2560 ตามนโยบายของรัฐบาล
ที่บริเวณด้านหน้าลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีพูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตรีเกษมสุข ตาคำ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ออกกวาดล้างอาชญากรรมทุกประเภทในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานความมั่นคง ตำรวจ ทหาร ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท นำไปสู่การแก้ไขปัญหาการประทุษร้ายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินให้กับนักท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชน ตอบสนองนโยบายรัฐบาลในด้านความปลอดภัย และการใช้รถใช้ถนน ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2560
ทั้งนี้ ตำรวจภูธรภาค ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 4000 นาย ในการดูแลรักษาความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยได้เตรียมโครงการ "ฝากตำรวจดูแลบ้าน" และยังคงมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยขอความร่วมมือให้เจ้าของบ้านติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อง่ายต่อการติดตามตัวหากมีการก่อเหตุลักทรัพย์เกิดขึ้น พร้อมทั้งจัดชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดบูรณาการ ตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ ในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่
 
24 ธันวาคม 2559 , 19:13 น. , อ่าน 1242  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย