รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คุมเข้มทุกมาตรการในช่วงโค้งสุดท้าย เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560

  
    รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประจำจุดบูรณาการร่วม ดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางกลับออกจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560
นายประจวบกันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดบูรณาการร่วม เต็มรูปแบบ เน้นย้ำการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบูรณาการ จุดบริการ และด่านชุมชน ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด จริงจัง และให้มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตลอดเวลา เพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินทางกลับออกจากจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งช่วงนี้ถือเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการรณรงค์สัญจรปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” และเป็นการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวให้เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ
จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่าง ๆ เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ดอยคำ ม่อนแจ่ม และแม่กำปอง เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ทั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ยังคงเดินทางท่องเที่ยวอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เดินทางไปกราบไหว้ สักการะ ขอพรจากพระธาตุดอยสุเทพ ครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิตในปี 2560 สำหรับบรรยากาศการจับจ่ายซื้อของฝาก ของที่ระลึก ที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ซึ่งเป็นตลาดขายของฝาก ของที่ระลึกที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปจับจ่ายซื้อของกันอย่างคึกคัก
สถิติอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ผ่านมา 5 วัน จังหวัดเชียงใหม่ มีจำนวนอุบัติเหตุสะสม 129 ครั้ง ผู้บาดเจ็บสะสม 137 คน ผู้เสียชีวิตสะสม 9 ราย รถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ เมาสุรา และขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด
 
3 มกราคม 2560 , 14:28 น. , อ่าน 1214  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย