บรรยากาศการซื้อขายดอกไม้ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่จังหวัดเชียงใหม่ คึกคัก

  
    บรรยากาศการซื้อขายดอกไม้ช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ตลาดดอกไม้บริเวณริมแม่น้ำปิงจังหวัดเชียงใหม่ คึกคักไปด้วยหนุ่ม – สาว ที่ออกมาหาซื้อดอกไม้และของขวัญวันวาเลนไทน์
ที่ตลาดดอกไม้ย่านตลาดต้นลำไย ริมแม่น้ำปิง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ บรรดาเจ้าของร้านขายดอกไม้ต่างจัดเตรียมดอกกุหลาบหลากสี หลายขนาด ไว้เป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่จะมาซื้อดอกกุหลายในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ พร้อมจัดแต่งหน้าร้านให้เข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรัก ซึ่งในปีนี้ บรรดาเจ้าร้านขายดอกไม้ ต่างสรรหารูปแบบการจัดช่อดอกไม้ที่แปลกใหม่ เพื่อดึงดูดใจลูกค้า
นางสาวนิจวรรณ ธนิกกุล ร้านเมจิกฟลาวเวอร์ เปิดเผยว่า บรรยากาศการซื้อขายดอกกุหลาบในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์เป็นไปด้วยคึกคัก โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น และวัยทำงาน ที่จะมาเลือกซื้อดอกกุหลาบและของขวัญวันวาเลนไทน์ ซึ่งดอกกุหลาบสีแดงที่มีขนาดใหญ่ ยังคงได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้า ในปีนี้ราคาอยู่ที่ดอกละ 50 บาท เบื้องต้นมีลูกค้าสั่งซื้อดอกกุหลาบจัดช่อไว้ล่วงหน้าแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งทางร้านจะเน้นการจัดเป็นช่อแบบบูเก้ สไตล์วัยรุ่นเก๋ ๆ ราคาประมาณ 200 – 500 บาท และการจัดช่อดอกกุหลาบสีแดง ผสม สีขาวก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน สำหรับของขวัญที่ได้รับความนิยมไม่แตกต่างไปจากดอกกุหลาบก็คือ การนำช็อคโกแลตมาจัดเป็นช่อดอกไม้ที่สวยงาม
สำหรับราคาขายดอกกุหลาบในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ราคาปรับสูงขึ้นกว่าช่วงเวลาปกติประมาณ 25 – 30% ตามความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งราคาต้นทุนของดอกกุหลาบในปีนี้ก็ปรับขึ้น 1 เท่าตัวด้วยเช่นเดียวกัน โดยบรรดาร้านขายดอกไม้ได้ปรับลดจำนวนดอกกุหลาบที่นำมาจัดใส่ช่อ และเพิ่มดอกไม้ชนิดอื่นทดแทน เช่น ดอกยิบโซ ดอกสแตติส ดอกคัตเตอร์ และยังคงขายในราคาเท่าเดิม
 
13 กุมภาพันธ์ 2560 , 15:12 น. , อ่าน 196  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย