ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาลำเลียงยาเสพติดรายสำคัญ

  
    ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญได้ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 360,000 เม็ด ไอซ์กว่า 100 กิโลกรัม
ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงผลการจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 จับกุมผู้ต้องหาได้ 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า 364,000 เม็ด ไอซ์ 150 กิโลกรัม โดยรายที่ 1 จับกุมเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2560 จับกุมได้ที่ด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นด่านตรวจบูรณาการร่วมกันของ ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน คือ นายอนุทัย แซ่ม้า โดยผู้ต้องหาขับรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จากอำเภอเด่นชัย มุ่งหน้าไปจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้บรรทุกกระสอบบรรจุขิงมาเต็มกระบะท้ายรถ ลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ประจำด่านจึงขอเข้าตรวจค้น พบไอซ์ บรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 7 กระสอบ 150 ก้อน น้ำหนักประมาณ 150 กิโลกรัม ซุกซ่อนปะปนกับกระสอบบรรจุขิง จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่า รับจ้างลำเลียงยาเสพติดจากอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปส่งจังหวัดพิษณุโลกและพระนครศรีอยุธยา รายที่ 2 จับกุมเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2560 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณเส้นทางสายรองทางแยกกิ่วพร้าว – ดอยหลวง ซึ่งเป็นเส้นทางที่หลบเลี่ยงก่อนถึงด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง พบนายณรงค์ รอดแสวง ขับรถยนต์เก๋ง สีบรอนซ์เงิน ผ่านมาถึงจุดตรวจลักษณะมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้น พบยาบ้าของกลางซุกซ่อนในถังแก๊สเชื้อเพลิง และใต้เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลัง ตรวจค้นพบไอซ์ซุกซ่อนอยู่ใต้คอนโซล ผู้ต้องหาให้การว่า รับยาเสพติดมาจากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จะไปส่งให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลไปตรวจยึดยาบ้าอีก 42,000 เม็ด โรงแรมที่พักของผู้ต้องหาในเขตอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
สำหรับรายที่ 3 จับกุมเมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2560 ได้ผู้ต้องหา 3 คน ของกลางยาบ้า 30,000 เม็ด โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งรับแจ้งจากสายลับว่าที่โรงแรมปิยะพรเพลส มีชายหญิง จำนวน 3 คน มาเช่าพักอาศัยอยู่ในห้องพัก 2 ห้อง สงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายอยู่ในห้อง จึงได้เฝ้าติดตามพฤติการณ์ ต่อมาพบผู้ต้องหา ลงมาจากห้องพัก จึงเชิญตัวไปตรวจค้นห้องพัก พบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในห้องพัก จึงจับกุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
20 มีนาคม 2560 , 18:06 น. , อ่าน 99  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย