บรรยากาศวันสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    บรรยากาศวันสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่คึกคักตลอดทั้งวัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันตั้งแต่เช้า โดยเฉพาะบริเวณข่วงประตูท่าแพ
บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ตลอดทั้งวันที่จังหวัดเชียงใหม่ คึกคัก สนุกสนาน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ออกมาเล่นน้ำสงกรานต์กันตั้งแต่ช่วงเช้าโดยเฉพาะบริเวณข่วงประตูท่าแพ ในปีนี้ พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากออกมาเล่นน้ำบริเวณข่วงประตูท่าแพอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เล่นน้ำสงกรานต์โดยใช้ปืนฉีดน้ำ ตามนโยบายการประหยัดน้ำของรัฐบาล ส่วนบรรยากาศการค้าขายอุปกรณ์เล่นน้ำก็เป็นไปอย่างคึกคักเช่นเดียวกัน สำหรับการจราจรรอบคูเมืองเชียงใหม่ มีการจราจรหนาแน่นและติดขัดเป็นบางช่วง ประกอบกับช่วงบ่ายมีขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์และพระพุทธรูปสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่กว่า 20 วัด อัญเชิญมาให้ประชาชนได้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งตลอดเส้นทางได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมสรงน้ำ พร้อมทั้งถ่ายภาพเป็นที่ระลึก
สำหรับการจัดงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ สุขก๋าย เย็นใจ๋ ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ประจำปี 2560 เทศบาลนครเชียงใหม่เป็นหน่วยงานหลักร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย จัดงานระหว่างวันที่ 13 - 15 เมษายน 2560 เน้นการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของชาวล้านนา อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่
ทางด้าน การประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงใหม่ ชั้นพิเศษ ได้มีการติดตั้งประปาหยาดพิรุณเพื่อฉีดพ่นละอองน้ำ เพื่อสร้างความชุ่มชื่น และคลายความร้อนให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณสะพานนวรัฐ และข่วงประตูท่าแพ
ทั้งนี้ ในส่วนของจำนวนรถโดยสารที่จะให้บริการ มีเพียงพอต่อการให้บริการ โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการประชุมผู้ประกอบการ ให้เตรียมรถเที่ยวเสริม พร้อมสำหรับรองรับการเดินทางของประชาชน และนักท่องเที่ยว ยืนยันจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน
 
13 เมษายน 2560 , 14:17 น. , อ่าน 171  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย