จังหวัดเชียงใหม่ คุมเข้มการตรวจวัดแอลกอฮอล์ และบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560

  
    รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ทุกภาคส่วนเพิ่มความเข้มข้นในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด พร้อมบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด และต่อเนื่อง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถิติอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ 2 วันที่ผ่านมา ยังคงมีสถิติจำนวนการเกิดอุบัติเหตุที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ ได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพิ่มความเข้มข้นในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดบูรณาการร่วม 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ในช่วงของเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะในวันที่ 13 เมษายน 2560 เนื่องจากเป็นวันมหาสงกรานต์ จะมีพี่น้องประชาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เที่ยวเล่นสงกรานต์ และเฉลิมฉลองวันปีใหม่เมือง เป็นจำนวนมาก จึงสั่งให้มีการปรับแผนในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด จุดบูรณาร่วมต่าง ๆ ให้เพิ่มการสังเกตอาการของผู้ใช้รถใช้ถนน รวมถึงผู้ร่วมเดินทาง หากพบมีอาการง่วงนอนให้นำไปพักผ่อนในจุดตรวจ จุดสกัด ให้หายจากอาการง่วงนอน อ่อนเพลีย ก่อนแล้วค่อยเดินทางต่อ รวมถึงให้เข้มข้นในการตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ขับขี่ด้วย หากพบให้จับดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด
ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2560 มีบริษัทเอกชนหลายแห่งเข้ามาจัดงาน มิดไนท์สงกรานต์ หรือ มิดไนท์ปารตี้ ในหลายพื้นที่ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน หากมีการกระทำที่ผิดกฎหมาย ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ให้มากขึ้น เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ที่จะเกิดขึ้น ต่อชีวิต และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชน
 
13 เมษายน 2560 , 18:21 น. , อ่าน 203  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย