กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เตรียมจัดเทศกาลดนตรีในสวน ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน เตรียมจัดเทศกาลดนตรีในสวน ครั้งที่ 1 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่จังหวัดเชียงใหม่
นายกฤกษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน เตรียมจัดเทศกาลดนตรีในสวน Garden Music Festival ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28 – 30 เมษายน 2560 ที่สวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บอกเล่าเรื่องราวผ่านกิจกรรม “พาแม่มาฟังเพลงพ่อในสวน” โดยการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์มาบรรเลงหลากหลายบทเพลง และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของ 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน อาทิ ฟ้อนยอง ฟ้อนเล็บ รำนกรำโต ฟ้อนเมืองเผียไหม ฟ้อนผางปะตี๊ดเชียงใหม่ ฟ้อนระบำตำนานปั่นฝ้าย และกลองสะบัดชัย สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคเหนืออีกทางหนึ่งด้วย
เทศกาลดนตรีในสวน Garden Music Festival ครั้งที่ 1 ถือเป็นเทศกาลดนตรีฤดูร้อนที่จะสร้างสีสันในการชมและฟังดนตรีโดยแวดล้อมด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนในช่วงฤดูร้อน และยังผสมผสานมนต์เสน่ห์ที่มีอัตตาลักษณ์ด้านวัฒนธรรมการแสดงของภาคเหนือ
ภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการด้านดนตรี และกิจกรรมถนนสายดนตรี บูธกิจกรรมดนตรี ผลงานเพลง เครื่องดนตรีและกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ภายในสวนที่เต็มไปด้วยสีสันในเทศกาลดนตรีฤดูร้อน ขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าร่วมเทศกาลดนตรีในสวน Garden Music Festival ครั้งที่ 1 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 – 30 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. – 21.00 น. ที่สวนสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 
23 เมษายน 2560 , 13:34 น. , อ่าน 201  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย