การจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2550 ของหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่

  
    หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่จัดงานวันเด็กอย่างหลากหลาย พร้อมทหาร ตำรวจ รักษาความปลอดภัยตามจุดสำคัญเพื่อสร้างความอุ่นใจแก่ผู้มาร่วมงาน
นายวิชัย ศรีขวัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2550 ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่เขต 1 เป็นผู้ดำเนินการจัดงาน ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตภาคพายัพ ภายในงานมีการจัดกิจกรรมอย่างหลากหลาย ทั้งการละเล่น การแสดงบนเวที การแข่งขัน การประกวดรวมทั้งการเล่นเกมส์และการแจกของขวัญของรางวัลแก่เด็ก ๆ โดยมีเด็กและผู้ปกครองเข้าร่วมงานจำนวนมาก
ส่วนที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ก็ได้ร่วมกับสำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2550 มีการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง 11 จังหวัดเชียงใหม่ และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ เอฟเอ็ม 93.25 เมกะเฮิร์ซ มีกิจกรรมการแสดงบนเวทีอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะแพนด้าและโคอาล่า ที่ได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ และผู้ปกครองเข้าชมกันเป็นจำนวนมาก
นอกจากนั้น ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ แม้ไม่ได้จัดงาน แต่ก็มีเด็ก ๆ รวมทั้งผู้ปกครองพาเด็ก ๆ มาเที่ยวชมห้องส่ง การจัดรายการ และพบปะกับพี่ ๆ นักจัดรายการตลอดทั้งวัน รวมทั้งยังมีอีกหลายหน่วยงาน ภาครัฐและเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ เช่น กองบิน 41 เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ จัดวันเด็กเพื่อให้เด็ก ๆ ได้เวียนไปเที่ยวชมกันหลายแห่ง
สำหรับงานวันเด็กแห่งชาติของจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2550 นี้ ได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ คอยดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยแก่ผู้ที่มาเที่ยวงานอยู่ทั่วเมือง เพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจแก่ผู้ที่มาเที่ยวงาน
มีคุณธรรมนำใจ ใช้ชีวิตพอเพียง หลีกเลี่ยงอบายมุข คำขวัญวันเด็กประจำปี 2550 ของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์
 
13 มกราคม 2550 , 12:13 น. , อ่าน 1180  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่