ได้ผู้เข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกคนที่ 3 ล้านแล้ว เป็นครูสอนโรงเรียนคนตาบอดจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี

  
    ครูจากโรงเรียนสอนคนตาบอดภาคใต้ สุราษฎร์ธานี โชคดีเป็นผู้เข้าชมงานพืชสวนโลกคนที่ 3 ล้าน หลังพานักเรียนตาบอดมาเที่ยวงานตามโครงการของ ททท. รับรางวัลพิเศษจากการจัดงานมากมาย
นายอดิศักดิ์ ศรีสรรพกิจ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร เป็นประธานมอบรางวัลพิเศษสำหรับผู้เข้าชมงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ณ ลานต้อนรับบริเวณประตูทางเข้างาน ตามโครงการตามหาคนที่ 3 ล้าน ซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อเวลา 16.00 น.เศษ โดยผู้โชคดีคือนางศรีเพ็ญ หนูเกิด อายุ 31 ปี เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนสอนคนตาบอดภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี
นางศรีเพ็ญกล่าวว่า ได้นำนักเรียนคนตาบอดมาเที่ยวงานตามโครงการดูแลใส่ใจเยาวชนไทย 14 จังหวัดภาคใต้ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมาทำหน้าที่อธิบายรายละเอียดภายในงานมหกรรมพืชสวนโลกให้กับนักเรียนตาบอดได้เกิดจินตนาการ สำหรับการได้รับรางวัลนี้ก็รู้สึกดีใจมาก และไม่ได้คิดมาก่อนว่าจะเป็นผู้โชคดี
สำหรับผู้เข้าชมงานคนที่ 3 ล้านจะได้รับประกอบด้วย ห้องพักแบบสวีท 1 ห้อง 2 คืน พร้อมอาหารค่ำที่โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง ตุ๊กตาสัญลักษณ์งานพืชสวนโลกตัวใหญ่ ขนาด 32 นิ้ว 1 ตัว ของที่ระลึกจากงานราชพฤกษ์ 1 ชุด หนังสือที่ระลึกงานราชพฤกษ์ 2 เล่ม บัตรรับประทานอาหารและเครื่องดื่มร้าน TOSIT ในงานพืชสวนโลกมูลค่า 3,000 บาท รถกอล์ฟบริการนำเที่ยวภายในงาน 1 รอบ และที่นั่ง VIP สำหรับชมการแสดงดาวห่มดอย ราชพฤกษ์ห่มฟ้า รวมมูลค่าประมาณ 65,000 บาท
 
14 มกราคม 2550 , 17:42 น. , อ่าน 1178  

 ข่าวโดย   พยนต์ ยศสุพรหม สวท. เชียงใหม่