รองนายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติ ที่เก็บตัวฝึกซ้อม ที่จังหวัดเชียงใหม่

  
    รองนายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬายกน้ำหนัก นักกีฬาว่ายน้ำ และนักกรีฑา ทีมชาติไทย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พร้อมกำชับให้สมาคมดูแลความเป็นอยู่และการฝึกซ้อมของนักกีฬา
พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจทีมนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่ศูนย์ฝึกกีฬายกน้ำหนัก กองพันพัฒนาที่ 3 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพลตรีอินทรรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และนางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬายกน้ำหนัก สถานที่พัก รวมถึงห้องอาหาร จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สระว่ายน้ำ ภายในสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และเยี่ยมให้กำลังใจนักกรีฑาทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมนักวิ่งระยะไกล จำนวน 19 คน ที่เก็บตัวและฝึกซ้อมอยู่ในศูนย์บ้านพักราชการ 700 ปี โดยมี Mr. Peter Mathu Titi อดีตผู้ฝึกสอนนักกรีฑาทีมชาติเคนย่า เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนนักวิ่งทางไกล ทีมชาติไทย
รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในการเดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคน ให้มีความมุ่งมั่น ในการฝึกซ้อม และคว้าเหรียญรางวัลมาให้คนไทยได้ชื่นชมในทุก ๆ การแข่งขัน ซึ่งการเดินทางมาในครั้งนี้ มีความมั่นใจ เชื่อมั่น และประทับใจ ในการฝึกซ้อมของนักกีฬาทุกคน ซึ่งต้องขอบคุณที่ได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ทางรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนนักกีฬา โดยขอให้นักกีฬามุ่งพัฒนาตนเองให้พร้อมในการแข่งขัน ทั้งการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนโลก และการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียในเดือนสิงหาคมนี้
สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้ ทางสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาชาย เข้าร่วมแข่งขัน 5 รุ่น ได้แก่ รุ่นน้ำหนัก 56 กิโลกรัม รุ่น 62 กิโลกรัม รุ่น 69 กิโลกรัม รุ่น 77 กิโลกรัม และรุ่น 85 กิโลกรัม โดยตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง 2 เหรียญจาก รุ่น 77 และ 85 กิโลกรัม ส่วนนักกรีฑาระยะไกล ตั้งเป้าคว้าเหรียญจากนักวิ่งมาราธอนชายและหญิง วิ่ง 10,000 เมตรชาย และวิ่ง 5000 เมตร ชายและหญิง
 
7 มิถุนายน 2560 , 16:01 น. , อ่าน 85  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย