บริษัท ผึ้งน้อยเบเกอรี่ จำกัด ชี้แจงการใช้วัตถุดิบในการผลิตขนมปัง

  
     ผู้บริหารบริษัท ผึ้งน้อยเบเกอรี่ จำกัด ยืนยันใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และได้รับการรับรองจากสถาบันทางวิทยาศาสตร์หลังมีคลิปวิดีโอสาธิตขนมปังแซนด์วิชไส้หมูหยองโดยอ้างว่าใช้วัตถุดิบปลอม และเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ ทำให้ผู้บริโภคขาดความเชื่อมั่น ที่บริษัท ผึ้งน้อยเบเกอรี่ จำกัด นายรัตน์ ปาละพงศ์ ประธานกรรมการบริษัทฯ พร้อมคณะผู้บริหาร แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังจากมีคลิปวีดีโอเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ โดยอ้างว่าทางบริษัทใช้หมูหยองปลอมในการผลิตแซนด์วิชหมูหยอง ว่า ทางบริษัทขอยืนยันว่าคลิปดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะผึ้งน้อยเบเกอรี่ใช้วัตถุดิบในการผลิตที่มีคุณภาพ มาตรฐาน จากทั้งในและต่างประเทศ ปัจจุบันบริษัทฯ ใช้หมูหยองจากผู้ผลิตซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตจากสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม รวมทั้งได้รับการตรวจรับรองจากห้องปฏิบัติการกลางแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ ในการตรวจสอบวัตถุดิบหมูหยองเบื้องต้น ควรใช้วิธีเผาไหม้เพื่อพิสูจน์ หรือ ตรวจสอบค่าโปรตีนโดยห้องตรวจปฏิบัติการกลาง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้ามาตรวจสอบสินค้าดังกล่าวแล้ว และยืนยันว่าไม่มีสิ่งแปลกปลอมตามที่เผยแพร่ทางโลกออนไลน์แต่อย่างใด
 
9 มิถุนายน 2560 , 14:24 น. , อ่าน 25  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด