จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งเตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ที่อาจเกิดขึ้น

  
    ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มที่อาจเกิดขึ้น หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือได้มีประกาศเตือนเรื่องฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคเหนือในระยะนี้
นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มีหนังสือวิทยุสื่อสาร ด่วนที่สุด ถึงนายอำเภอทั้ง 25 แห่ง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ให้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วง1-2 วันนี้ หลังจากที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ได้มีประกาศ แจ้งเตือนเรื่องฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคเหนือ โดยเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 18 ก.ค. 2560 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง ที่อ่อนกำลังจากพายุดีเปรสชั่น ได้เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมา ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือยังคงมีฝนตกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเตือนประชาชน โดยให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศจากทางราชการอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือ ยานพาหนะ และจัดเจ้าหน้าที่เผชิญเหตุพร้อมปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง
 
18 กรกฎาคม 2560 , 08:48 น. , อ่าน 171  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด