สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดงาน “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว” ต้อนรับช่วงปิดเทอม

  
    สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับ กรมทรัพยากรธรณี จัดงาน “มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยว” นำหุ่นจำลองไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย 9 สายพันธุ์ มาจัดแสดงในบรรยากาศสวนดึกดำบรรพ์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ต้อนรับเด็ก ๆ ช่วงปิดเทอม
นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ ร่วมกับ กรมทรัพยากรธรณี จัดงาน มหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยวครั้งที่ 2 @เชียงใหม่ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 24 ตุลาคม 2560 โดยเป็นการจัดกิจกรรมและนิทรรศการเกี่ยวกับโลกธรณีวิทยา ได้แก่ นิทรรศการทรัพยากรธรณีไทยใต้ร่มพระบารมี นิทรรศการพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยาในประเทศไทยทั้ง 7 แห่ง พร้อมกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือ การเปิดตัวไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทย ในรูปแบบการจัดสวนดึกดำบรรพ์ พร้อมด้วยหุ่นจำลองไดโนเสาร์ที่เคลื่อนไหวได้ สายพันธุ์ที่มีการค้นพบจากแหล่งต่าง ๆ ของไทยและชนิดใหม่ของโลก เช่น ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเน่, สยามโมไทรันนัส อีสานเอนซีส, กินรีมิมัส ขอนแก่นเอนซิส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ เช่น ฟอสซิล ดิสคัฟเวอรี่ , ไดโนพาเหรด ,วอล์คกิ้ง ไดโนซอร์ เป็นต้น
ทั้งนี้ เด็ก เยาวชน และผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมมหกรรมเปิดโลกธรณีวิทยาเพื่อการท่องเที่ยวครั้งที่ 2 @เชียงใหม่ ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2560 ที่บริเวณลานหน้าเวทีแสดงความสามารถสัตว์ สวนสัตว์เชียงใหม่
 
21 กันยายน 2560 , 14:47 น. , อ่าน 164  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย