นักเรียนในพื้นที่ภาคเหนือให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ ติวเข้ม ฟิตสมอง พิชิต TCAS ครั้งที่ 29 สัญจร ที่จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 17,000 คน

  
    รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดโครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ ฟิตสมอง พิชิต TCAS ครั้งที่ 29 สัญจร ที่จังหวัดเชียงใหม่
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดโครงการ แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ ฟิตสมอง พิชิต TCAS ครั้งที่ 29 สัญจร ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 3 ตุลาคม 2560 เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันในการติวเข้มเพิ่มพลังสมองกับติวเตอร์ชื่อดังระดับประเทศของเมืองไทยโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า โครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ เกิดขึ้นจากความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งโครงการนี้มีส่วนช่วยสนับสนุนงานของทางกระทรวงศึกษาธิการอีกทางหนึ่ง และยังเป็นการช่วยให้เยาวชนไทยเตรียมความพร้อมในการสอบเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา โดยได้รวบรวมคณาจารย์ ติวเตอร์ระดับประเทศมาช่วยติวเข้มให้น้อง ๆ นักเรียน พร้อมจัดทำชุดหนังสือสรุปเนื้อหาข้อสอบที่เป็นประโยชน์อีกด้วย
ทั้งนี้ โครงการแบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ในปี 2560 เป็นปีที่ 29 มีนักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการตลอด 29 ปีที่ผ่านมากว่า 1,143,258 คน สำหรับปีนี้มีนักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการจากทั่วประเทศกว่า 120,000 คน จึงได้เพิ่มระดับความเข้มข้นของเนื้อหา พร้อมพัฒนาเทคนิคการจำแม่น คิดเร็ว วิเคราะห์สถานการณ์ให้แม่นยำถูกต้อง
 
2 ตุลาคม 2560 , 18:14 น. , อ่าน 177  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย