สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมการประกวดขบวน Chiangmai Zoo Carnival

  
     สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมการประกวดขบวน Chiangmai Zoo Carnival ครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลการท่องเที่ยว
ที่ห้องประชุมชั้น 5 อาคารโสภณ ดำนุ้ย ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีการแถลงข่าวการจัดกิจกรรมการประกวดขบวน Chiangmai Zoo Carnival เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลการท่องเที่ยว นายวุฒิชัย ม่วงมัน รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรม Chiangmai Zoo Carnival เป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนาน ภายในงานประกอบไปด้วยขบวนรถที่ตกแต่งด้วยไฟ แสง สี เสียง สุดอลังการยิ่งใหญ่ตระการตา พร้อมด้วยผู้ร่วมเดินขบวนพาเหรดจะตกแต่งด้วยชุดแฟนซี มีการประกวดขบวนเพื่อชิงรางวัลเงินสดกว่า 120,000 บาท พร้อมรางวัลตุ๊กตาหมีแพนด้า (Limited Edition) และยังมีลานกิจกรรมรื่นเริงในสไตล์ย้อนยุค (งานวัด) มีการขายของ อาหาร สินค้าสไตล์ล้านนา อีกทั้งยังมีรถบริการนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเข้าชมสัตว์ป่ายามค่ำคืนในดินแดนสัตว์แอฟริกา ซึ่งเปิดในเฉพาะช่วงจัดกิจกรรมนี้เท่านั้น และนักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับแสง สี เสียง ตลอดเส้นทางที่มีการจัดประดับตกแต่งตั้งแต่ประตูทางเข้าจนถึงสวนไฟ (Light Garden) ยามค่ำคืน
ทั้งนี้ การกิจกรรม Chiangmai Zoo Carnival จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “สวนสัตว์เชียงใหม่ : สวนสัตว์แห่งความสุข ของครอบครัวคนเชียงใหม่และผู้มาเยือน ประหยัด สะดวก ใกล้เมือง” กิจกรรมในครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2560 – วันที่ 15 มกราคม 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 - 21.00 น. นักท่องเที่ยวท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์สวนสัตว์เชียงใหม่ โทรศัพท์หมายเลข 0-5322-1179, 0-5335-8116 และ www.chiangmaizoo.com ทุกวันเวลาราชการ
รัตนศิริ เต๋จา นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
 
7 ธันวาคม 2560 , 18:09 น. , อ่าน 165  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด