บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่

  
    นักท่องเที่ยวหลั่งไหล เข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่อย่างคึกคักช่วงวันหยุดยาว ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความสุข สนุกสนาน
บรรยากาศการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่คึกคัก โดยที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระสิงห์ หรือพระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่และแผ่นดินล้านนา มีนักท่องเที่ยวเข้าสักการะกราบไหว้พระ และจับจ่ายซื้อของที่กาดหมั้วครัวฮอม ซึ่งจำหน่วยผลิตภัณฑ์หัตถกรรม และอาหารพื้นเมืองกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้ง วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร มีนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเช่นกัน
ขณะที่ บรรยากาศที่งาน Chiang Mai Design Week 2017 ซึ่งเป็นการนำเอานวัตกรรม การออกแบบอย่างสร้างสรรค์เพื่อเพิ่มมูลค่าของสินค้า จากนักออกแบบรุ่นใหม่ มาจัดแสดงภายในงาน และได้ให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น
นอกจากนี้ ตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างดอยอินทนนท์ มีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสลมหนาว และชื่นชมทะเลหมอกยามเช้า อย่างหนาแน่นเช่นกัน คาดว่า ในปี 2561 จังหวัดเชียงใหม่ จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้ เติบโตขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 8.5 จากปี 2560
 
11 ธันวาคม 2560 , 17:22 น. , อ่าน 158  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย