จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิกรรม “ชาวเชียงใหม่ ร่วมใจก้าวไปด้วยกัน เพื่อโครงการก้าวคนละก้าว”

  
    จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ โรงพยาบาลนครพิงค์ จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “ชาวเชียงใหม่ ร่วมใจก้าวไปด้วยกัน กับโครงการก้าวคนละก้าว” ระดมเงินบริจาคในนามจังหวัดเชียงใหม่ได้เกือบ 4 ล้านบาท เพื่อ 11 โรงพยาบาล
ที่บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล "ชาวเชียงใหม่ วิ่งด้วยใจ ก้าวไปด้วยกัน กับ ตูน Bodyslam เพื่อโครงการก้าวคนละก้าว" มีประชาชนชาวเชียงใหม่เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลกว่า 5,900 คน ซึ่งแบ่งการวิ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ การวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และการเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ หรือ ฟันรัน ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางการวิ่งรอบคูเมืองเชียงใหม่ โดยนักวิ่งทั้งสองประเภทที่เข้าวิ่งเข้าเส้นชัยใน 4,000 ลำดับแรก ได้รับเหรียญที่ระลึกโครงการก้าวคนละก้าว
สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับโรงพยาบาลนครพิงค์จัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวจังหวัดเชียงใหม่ได้มีส่วนร่วมในการบริจาคเงินสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งโรงพยาบาลนครพิงค์ เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาล ที่จะได้รับเงินบริจาคเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์
ทั้งนี้ การวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวของนายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน Bodyslam ในครั้งนี้ ไม่ได้ผ่านพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทางจังหวัดจึงได้จัดกิจกรรมการวิ่งคู่ขนานเพื่อระดมเงินบริจาคนำไปสมทบทุนในโครงการก้าวคนละก้าว โดยขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่มียอดเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 3,832,650.11 บาท ซึ่งจะนำเงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมดไปมอบให้กับนายอทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ในนามของจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป
 
11 ธันวาคม 2560 , 17:23 น. , อ่าน 152  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย