ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือชี้ประเทศไทยตอนบนอากาศจะหนาวเย็นลงในระยะนี้ ..//

  
    ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือระบุภาคเหนืออากาศจะเย็นลงอย่างรวดเร็วในระยะนี้ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพ และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตร..//
นายเมธี มหายศนันท์ ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 9-11 ม.ค.2561 ภาคเหนือจะมีอากาศเย็น และมีฝนตกได้ในบางพื้นที่ มีลมแรง ทำให้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว โดยอุณหภูมิจะลดลงประมาณ 4-6 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศเวียดนามและประเทศลาวตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกประมาณวันที่ 10 ม.ค. 2561 ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพของตนเองและครอบครัว เนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง รวมทั้ง เกษตรกรควร ระมัดระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย
ขณะที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อากาศยังคงหนาวเย็น และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมชื่นชมทะเลหมอกยามเช้า และดอกพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งในบริเวณโครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ ตามพระราชดำริในพื้นที่ภาคเหนือ ดอยอินทนนท์จังหวัดเชียงใหม่
 
9 มกราคม 2561 , 08:54 น. , อ่าน 144  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด