นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวที่ดอยอินทนนท์จังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่อง..//

  
    นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว พร้อมถ่ายรูปกับดอกนางพญาเสือโคร่ง บนดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อย่างต่อเนื่อง ..//
บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ยังคงคึกคัก โดยเฉพาะที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางขึ้นมาสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น ชมพระอาทิตย์ขึ้น บนทะเลหมอกยามเช้า และถ่ายรูปร่วมกับดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังบานสะพรั่งที่โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี อินทนนท์ ตามพระราชดำริ ในพื้นที่ภาคเหนือ ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจำนวนมาก ซึ่งช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวโดยเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 5 พันคนต่อวัน โดยดอกนางพญาเสือโคร่งจะออกดอกปีละครั้ง และอยู่ได้เพียง 2 สัปดาห์ เท่านั้น
สำหรับ ดอกนางพญาเสือโคร่ง นอกจากจะออกดอกบานสะพรั่งที่โครงการอนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี อินทนนท์ ตามพระราชดำริ ในพื้นที่ภาคเหนือ แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าชมดอกนางพญาเสือโคร่งได้ที่ ดอยขุนแม่ยะ อำเภอจอมทอง, ห้วยน้ำดัง ,ดอยอ่างขาง, ดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง และภายในสถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน บนดอยสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ซึ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง จะบานเต็มที่ประมาณช่วงเดือนมกราคม จนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์
 
11 มกราคม 2561 , 10:37 น. , อ่าน 138  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด