ขัวเหล็ก สถานที่ยอดนิยมอีกแห่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเก็บภาพความประทับใจ..//

  
    
สะพานเหล็ก หรือขัวเหล็ก จังหวัดเชียงใหม่ สถานที่อีกแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเก็บภาพความประทับใจ ด้วยโครงสร้างของสะพานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ..//
แม้จะเข้าสู่กลางเดือนมกราคมแล้ว แต่อากาศของจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเย็นสบาย ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวเชียงใหม่กันอย่างต่อเนื่องทั้งการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ หรือการท่องเที่ยวตามวัดต่างๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดเชียงใหม่ สะพานเหล็ก หรือขัวเหล็ก จัดเป็นสถานที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมแวะมาเก็บภาพความสวยงาม และภาพความประทับใจ ด้วยลักษณะโครงสร้างของสะพานที่ทำด้วยโครงเหล็กบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทอดยาวผ่านข้ามแม่น้ำปิง โดยเฉพาะช่วงยามเย็นเป็นต้นไป สะพานแห่งนี้จะมีแสงจากหลอดไฟ ที่ช่วยขับให้ตัวสะพานมีมนต์เสน่ห์ ซึ่งในช่วงตอนพลบค่ำ จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่น หรือถ่ายรูป นั่งพูดคุย ชมบรรยากาศความสวยงามริมฝั่งแม่น้ำปิง ขณะที่จะมีคนบางกลุ่มมานั่งตกปลาในยามค่ำคืน สถานที่แห่งนี้ นอกจากจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์ในอดีตของชาวเชียงใหม่ ให้นักท่องเที่ยวและคนรุ่นหลังได้เรียนรู้อีกด้วย
สำหรับ สะพานเหล็ก หรือ ขัวเหล็ก นี้เป็นสะพานที่จำลองแบบสะพานนวรัฐในอดีต ปัจจุบันยังคงใช้สัญจรระหว่าง ถนนเชียงใหม่-ลำพูน และถนนลอยเคราะห์
 
19 มกราคม 2561 , 13:48 น. , อ่าน 132  

 ข่าวโดย   ธิติมา พันรอด