ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนร่วมชมงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 42

  
    ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมชมงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 42 เผยนำดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด มาจัดสวนนิทรรศการอย่างอลังการ ภายใต้แนวคิด “หมื่นแสนมวลบุปผา งามตาทั่วเวียงพิงค์”
นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานมหกรรม ไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 42 ประจำปี 2561 อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ ซึ่งในปีนี้กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2 - 4 กุมภาพันธ์ 2561 ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และเชิงสะพานนวรัฐ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08.00 น. จะมีการปล่อยขบวนรถบุปผชาติชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากเชิงสะพานนวรัฐ โดยจะเคลื่อนขบวนไปจอดยังบริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด เพื่อให้ประชาชนได้ชื่นชมความงาม ถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของงานอีกด้วย
ภายในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จะมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ การจัดนิทรรศการการประกวดไม้ดอกไม้ประดับและการจัดสวน, การประกวดขบวนรถบุปผชาติ, การแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน จาก 25 อำเภอ, การแสดงดนตรีในสวน และการแสดงดนตรีของสถาบันการศึกษา, การประกวดนางงามบุปผชาติเชียงใหม่ และการประกวดนางงามบุปผชาตินานาชาติ สำหรับการจัดสวนไม้ดอกไม้ประดับ ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด ในปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ อลังการ โดยนำดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด มาจัดสวนนิทรรศการให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวชมความงดงามและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งการจัดสวนจะแบ่งออกเป็น 4 โซน ภายใต้แนวคิด “หมื่นแสนมวลบุปผา งามตาทั่วเวียงพิงค์”, “ต้องมนต์ทุ่งทิวลิป”, “ดินแดนอุโมงค์ไม้ดอก” และ”มหัศจรรย์คัลเลอร์ฟูล”
ทั้งนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 42 ประจำปี 2561 ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ และเชิงสะพานนวรัฐ โดยจะมีพิธีเปิดในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.00 น. ณ บริเวณเวทีกลางภายในสาธารณะหนองบวกหาด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
 
20 มกราคม 2561 , 14:16 น. , อ่าน 169  

 ข่าวโดย   พิมลกัลย์ เดชะชัย